Vịt quay Lạng Sơn ngon nức tiếng đất Hà Thành
Chuyên Mục Tin Tức

Vịt quay Lạng Sơn ngon nức tiếng đất Hà Thành

Ai có dịp đặt chân lên vùng đất Lạng Sơn đều không thể bỏ qua hương vị tuyệt vời của món vịt quay lạng sơn , theo tìm hiểu của chúng tôi đây là giống vịt bầu thất khê cùng với 1 loại lá gọi là lá mắc mật , khi quay nhét lá này vào bụng vịt rồi quay lên tạo nên vị thơm ngon rất đặc biệt .

Vịt quay lá mắc mật ( móc mật ) là món ăn ngon nổi tiếng của đất Thất Khê , Lạng Sơn , khách du lịch khi đến đây đều không thể bỏ qua món vịt quay ngon ” nức tiếng ” này . Giống vịt bầu Thất Khê cùng lá mắc mật lên tạo vị thơm ngon không thể cưỡng lại với du khách gần xa , vậy đâu là bí quyết làm nên thương hiệu Vịt Quay Lạng Sơn ? hãy cùng tìm hiểu về một món ăn ẩm thực ngon nổi tiếng của Việt Nam này nhé .

Đâu là bí quyết làm nên thương hiệu vịt quay Lạng Sơn

Vịt quay được chọn là giống vịt bầu Thất Khê , ở đây có giống vịt dầy mình , xương nhỏ và thịt mềm . Kết hợp với đó là loại lá đặc sản gọi là lá mắc mật , chọn lá mắc mật tươi . Sau khi vịt được làm sạch sẽ nhồi lá vào bụng vịt và tiến hành quay đến khi chín vàng , có vịt rất thơm của lá mắc mật cùng thịt vịt mềm ăn ngon không thể cưỡng lại . Để làm nên thương hiệu Vịt Quay Lạng Sơn phải có ít nhất 3 thứ quan trọng nhất là giống vịt bầu Thất Khê , lá mắc mật tươi và kỹ thuật ướp vịt cũng như bí quyết quay vịt làm sao để vịt vừa chín tới , ăn không bị dai và giữ được độ ngon của vịt . Lớp da vịt màu vàng ruộm đc tạo nên từ mạch nha cộng với mật ong , hoàn toàn không có một chút phẩm màu nào .

Xem thêm bài viết : Thưởng thức các món ngon xứ Lạng Sơn say lòng người

vịt quay tô thị lạng sơn

Nước chấm của Vịt Quay Lạng Sơn

Khi đặt chân đến đất Lạng Sơn và được thưởng thức món vịt quay , ngoài vịt quay nhìn rất bắt mắt không thể không nhắc đến nước chấm , nước châm mà người dân Thất Khê , Lạng Sơn dùng không phải nước mắm hay xì dầu mà là loại nước chấm tự pha chế theo cách riêng của họ . Thứ nước chấm này được lấy từ chính trong bụng con vịt sau khi đã được quay xong , nước chấm sóng sánh cùng gia vị thêm vào (bí quyết của người dân ở đây) . Khi ăn có vị đậm ăn rất ngon , thịt vịt mềm nóng khi chấm quyện vào sẽ là mỹ vị của nhân gian . Mọi lời nới chỉ mang tính chất tượng trựng , bạn hãy trực tiếp ăn để cảm nhận được đúng chuẩn Vịt Quay Lạng Sơn . Lưu ý là cách làm nước chấm vịt quay Lạng Sơn cũng khá đơn giản theo người dân ở đây tiết lộ , tuy không nói ra chi tiết cách làm nhưng họ nói rằng cách làm nước chấm đơn giản và ai cũng có thể làm được .

vịt quay lạng sơn

Mua vịt quay Lạng Sơn ở đâu tại Hà Nội

Được thừa hưởng tinh hoa ẩm thực của vùng đất Thất Khê , Lạng Sơn cùng bí quyết gia truyền trên 30 năm , Vịt Quay Tô Thị địa chỉ 310 Thái Hà , Hà Nội là điểm đến của những người đam mê món vịt quay này , chúng tôi cam kết khi đến đây và thường thức bạn sẽ nhận ra ngay vị béo ngậy , thịt mềm , thơm ngon từ lá mắc mật sẽ làm cho bạn không thể nhận ra mình đang ăn Vịt Quay ở Hà Nội chứ không phải lên tận vùng đất Lạng Sơn xa xôi . Khâu quan trọng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm , lựa chọn vịt tươi sạch, quy trình chế biến đúng chuẩn . Cam kết không chất phẩm màu , Vịt Quay Tô Thị đã hình thành được thương hiệu của mình trong lòng người dân Thủ Đô , hãy đến với Vịt Quay Tô Thị chúng tôi sẽ không làm bạn phải thất vọng .

Nguồn : Vịt Quay Tô Thị – vịt quay lạng sơn

Post Comment