Những loại bánh tét vô cùng thơm ngon và đặc biệt
Chuyên Mục Tin Tức

Những loại bánh tét vô cùng thơm ngon và đặc biệt

Cũng giống như bánh chưng , bánh tét là loại bánh truyền thống của dân tộc Việt Nam trong những ngày tết . Bánh tét còn được gọi với cái tên là bánh đòn với hình dáng tròn tròn ở 2 đầu , bạn chắc đã nghe qua những cái tên như bánh tét Trà Cuôn Trà Vinh , bánh tét lá cẩm Cần Thơ … đó là những địa điểm ăn bánh tét rất ngon .

Sự khác biệt so với bánh chưng :

Nguyên liệu gói bánh tét vẫn là những nguyên liệu quen thuộc : gạo nếp , đậu xanh đã tách vỏ , thịt lợn và một số nguyên liệu khác như bánh chưng , điểm khác biệt là người ta gói bánh tét bằng lá chuối thay vì lá dong như bánh chưng , hình dánh bánh là hình trụ dài . Cách gói bánh và luộc bánh như bánh chưng nhưng một điểm lưu ý nữa là ngày nay người ta gói bánh tét bằng dây nilon , không dùng lạt để buộc nữa .

Bánh tét thường được gói trong những ngày tết vì thường bánh tét không để được lâu do không thể ép hết được nước sau khi luộc bánh và dùng bằng lá chuối nên thời hạn sử dụng được ít , thay vào đó là nhân chuối chín sẽ sử dụng được lâu hơn .

Đặc sản bánh tét :

Bánh tét hầu như có mặt ở khắp mọi nơi từ Bắc , Trung , Nam nhưng có 2 loại bánh tét được xem là đặc sản ở nơi đó là bánh tét Trà Cuôn Trà Vinh và bánh tét lá cẩm ở Cần Thơ .

Xem thêm : cách gói bánh không cần khuôn

Bánh tét Trà Cuồn ở Trà Vinh :

Ai đã đặt chân đến Trà Vinh nên đến với địa điểm bánh Trà Cuôn , nơi đây nổi tiếng với món bánh tét rất ngon hương vị cũng rất đặc biệt . Điều làm nên thương hiệu bánh tét Trà Cuôn ở chỗ nguyên liệu làm bánh được lựa chọn hết sức tỉ mỉ : lá chuối tươi , đem phơi nắng đến khi lá chuối rám màu , sau đó lau sạch và xếp gọn gàng , gạo nếp được chọn là gạo nếp sáp ( không lẫn vẫn nếp bình thường ) , sau khi được đãi sạch thì trộn với nước cốt lá ngót . Chính điều này làm cho bánh có màu xanh đậm và hương vị thơm ngon đặc trưng của bánh tét Trà Cuôn .

Bánh tét lá cẩm ở Cần Thơ :

Là loại bánh tét được người dân ở đây cho là ngon nhất , nguyên liệu của bánh tét lá cẩm Cần Thơ bao gồm : tôm khô, hột vịt muối, chuối, đậu mỡ, đậu chay , lạp xưởng… gạo nếp gói bánh là loại gạo nếp dẻo đãi sạch và ngâm với lá cẩm ( loại lá đặc sản ở Cần Thơ ) lên màu tím cho bánh tét rất tự nhiên mà ko phải dùng phẩm màu . Cộng với đó là vị nhân độc và lạ khiến bánh tét lá cẩm Cần Thơ có hương vị đặc trưng và không lẫn vào đâu được .

Post Comment