Làm thế nào để có chiếc bánh chưng rán giòn ngon
Chuyên Mục Tin Tức

Làm thế nào để có chiếc bánh chưng rán giòn ngon

Bánh chưng rán là món ăn rất ngon , bổ dưỡng ( hàm lượng calo ước khoảng 200 kcal/100g ) và được nhiều người thích nhưng làm thế nào để có chiếc bánh chưng rán giòn ngon , thơm mà ăn không béo thì ngoài cách rán ra thì công đoạn cắt bánh cũng hết sức quan trọng . Hãy cùng tham khảo cách làm sau nhé

Công đoạn cắt bánh :

Đối với bánh hình vuông sau khi bóc lớp lá gói bánh , bạn dùng lạt có trên bánh , chia thành 8 miếng đều nhau . Lưu ý khi cắt phải cắt cho dứt khoát vì nếu không bánh sẽ bị nát , ở dưới vẫn để lớp lá để đảm báo bánh vừa sạch lại không bị dính lên bề mặt khác .

Xem thêm : các loại bánh chưng ngon

bánh chưng rán

Cắt bánh chưng vuông

Đối với bánh hình tròn cũng vậy , bạn bóc lớp lá và dùng lạt buộc để cắt bánh ( có thể dùng dao cắt cũng được nhưng bánh chưng dễ dính lên dao , chùi rửa mất công hơn dùng lạt ) . Khi cắt thì không nên cắt quá dày vì dày quá thì khi rán bánh không thấm được vào bên trong , vừa rán lâu mà lại không ngon .

bánh chưng tròn

Cắt bánh chưng hình tròn

Công đoạn rán bánh chưng :

Nguyên liệu cần có :

– Chảo chống dính .
– Dầu ăn .

Bước 1 :

Cho 1 thìa dầu ăn tráng đều lên bề mặt chảo và đun nóng , sau khi nóng thả lần lượt miếng bánh đã được cắt xuống chảo . Rán đến khi mặt bánh phái dưới có màu vàng đậm thì trở mặt trên xuống dưới . Lưu ý là phải rán cho vàng nếu không khi lật sẽ bị nát .

Bước 2 :

Sau khi rán 2 mặt vàng thì để ráo rầu một chút rồi xếp lên đĩa . Làm điều này để tránh khi ăn bánh có mùi dầu ăn nhiều vừa khó tiêu hóa , dễ ngấy lại không tốt cho sức khỏe .

Xem thêm sản phẩm : bánh chưng chay

Cách ăn bánh chưng không bị ngấy :

Để ăn bánh chưng không ngấy thì thường ăn cùng dưa góp hoặc một vị gì đó chua chua nhưa dưa ,hành vừa dễ ăn lại dễ tiêu hóa . Bánh chưng rán ăn ngon nhất là khi còn nóng , nên e vào buổi sáng hoặc buổi trưa . Tránh ăn lúc tối vì không tiêu hóa được .

bánh chưng rán ngon

Chỉ với các bước đơn giản trên là bạn đã có đĩa bánh chưng rán giòn ngon để gia đình cùng thưởng thức . Chúc các bạn thành công với món bánh chưng rán của mình .

Post Comment